Giới thiệu sân bay Nội Bài – Sân bay quốc tết tốt nhất Việt Nam

Sân bay Nội Bài là một trong những sân bay đạt chuẩn quốc tế ở Việt Nam, đây là sân bay lớn thứ hai ở nước ta phục vụ hàng triệu khách đến và đi trong nước và ngoài nước. Sân bay nội bài đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế và du lịch. Chính vì vậy, hôm nay hãy cùng taxisanbaynoibai.vn đi tìm hiểu những thông tin cơ bản của sân bay này nhé.

Giới thiệu về sân bay Nội Bài

Sân bay Nội bài nằm ở huyện Sóc Sơn cách khoảng 30km với trung tâm thành phố Hà Nội về hướng Tây Bắc. Sau khi cầu Nhật tân được hoàn thành thì khoảng cách này đã được rút ngắn lại còn khoảng 27 km.

Sân bay nội bài có tên đầy đủ là Cảng hàng không quốc tế Nội Bài là một trong những địa điểm đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển hành khách, hàng hóa đến với các tỉnh lân cận hay nước ngoài. Đây là tuyến giao thông huyết mạch và là nơi góp phần đáng kể trong sự nghiệp phát triển kinh tế du lịch văn hóa ở nước ta.

Sân Bay Nội Bài - Cảng hàng không quốc tế lớn nhất Việt Nam
Sân Bay Nội Bài – Cảng hàng không quốc tế lớn nhất Việt Nam

 Lịch sử hình thành và phát triển

Sân bay Nội Bài có tên gọi đầu tiên là sân bay Đa Phúc, đây là căn cứ quân sự của không Quân Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến cứu nước.

 • Năm 1977 sân bay được nâng cấp và được phục vụ về dân sự lẫn dân dụng, đến năm 2978 sân bay bắt đầu mở và đón nhận những chuyến bay quốc tế đầu tiên.
 • Năm 2001, sân bay khánh thành nhà ga nhằm phục vụ khách trong nước và nước ngoài, năm 2014-2015 sân bay khánh thành thêm nhà ga thứ 2 để chuyên phục vụ các chuyến bay quốc tế.

Cho đến thời điểm hiện tại, cảng hàng không quốc tế Nội Bài không còn là đơn vị thành viên, trực thuộc tổng công ty hàng không Việt Nam.

Sân bay mang nhiều ý nghĩa lịch sử cho nước ta
Sân bay mang nhiều ý nghĩa lịch sử cho nước ta

Cấu trúc và cơ sở hạ tầng của sân bay

 • Sân bay với 2 đường băng cất và hạ cánh song song nhau, một đường băng 1A dài 3200m rộng 45m và 1B dài 3800 rộng 45m.
 • Khoảng cách giữa hai đường băng này khá hẹp chỉ tầm 250m vì vậy các sân bay không thể cùng lúc cất và hạ cánh chung được.
 • Sân bay nội bài cũng có 2 sân đỗ tàu bay với tổng là 47 vị trí đỗ, ngoài ra sân bay quốc tế nội bài còn có 2 ga hành khách là ga quốc nội T1 và ga quốc tế T2.
Sảnh trong nhà ga
Sảnh trong nhà ga

Thời gian làm thủ tục check in tại sân bay

 • Đối với các hành khách khi khởi hành tại sân bay Nội Bài cần làm thủ tục để có thể bay.
 • Đối với các chuyến đi nội địa, quầy sẽ được mở trước 2 giờ cất cánh và đóng trước 40 cất cánh dự định.
 • Đối với chuyến đi quốc tế, quầy sẽ mở trước 3 tiếng và đóng trước 50 phút trước dự định.
 • Để tránh tình trạng kinh kẹt xe, soi chiếu an ninh, thủ tục gặp rắc rối, bạn nên đến sân bay sớm nhất 90 phút để có thể kịp thời check in.

Các hình thức di chuyển từ sân bay về trung tâm Hà Nội

Hiện nay, nhu cầu đi lại của du khách ngày càng tăng cao, kéo theo đó là những dịch vụ đưa đón khách ngày càng phát triển, khi xuống sân bay, bạn hoàn toàn có thể tìm cho mình được những hình thức di chuyển khác nhau để về lại trung tâm thành phố. Dưới đây là những hình thức di chuyển phổ biến.

Taxisanbaynoibai - Dịch vụ tốt nhất hiện nay - 0768218181
Taxisanbaynoibai – Dịch vụ tốt nhất hiện nay – 0768218181
 • Taxi: Taxi là phương tiện được nhiều du khách lựa chọn, chi phí cho phương tiện này dao động từ 250.000 trở lên tùy thuộc vào thời gian đón và điểm đến của bạn. Để tiết kiệm chi phí bạn cũng có thể lựa chọn hình thức đi ghép taxi giúp tiết kiệm hơn.
 • Xe bus: Nếu bạn hạ cánh ở sân bay vào giờ hành chính của xe bus thì bạn có thể đi xe bus về lại trung tâm thành phố với giá vô cùng tiết kiệm. Tuy nhiên hình thức này sẽ không phù hợp lắm với những bạn mang hành lý cồng kềnh.
 • Xe đưa đón sân bay: Ngoài hai hình thức trên thì đây cũng là một trong những phương tiện với chi phí rẻ được nhiều người lựa chọn. Bạn cũng có thể cân nhắc hình thức di chuyển này cho chuyến đi của bạn.

Với bạn viết trên đã giới thiệu khái quát về sân bay Nội Bài, hy vọng rằng sẽ giúp ích cho bạn trong chuyến đi tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *